Cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm cao cấp là một chi tiết không thể thiếu trong bất kỳ công trình kiến trúc nào, góp phần làm cho ngôi nhà bạn trở nên an toàn và làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Trên thị trường hiện nay có bán cửa làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: Cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, cửa nhựa,…

Với công nghệ kỹ thuật tiên tiến ngày nay, hầu hết các loại cửa đều được thiết kế nhiều kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt. Tuy nhiên, với sự đa dạng của nhiều mẫu cửa khác nhau lại làm cho người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ so sánh ưu nhược điểm của cửa nhựa uPVCcửa nhôm cao cấp cho bạn cùng tham khảo:

1. Về kết cấu.

Cửa nhựa lõi thép có kết cấu chính từ profile được làm từ nhựa uPVC, có đặc tính nhẹ, tạo độ bền chắc. Còn cửa nhôm thì thành phần chính là nhôm, cũng là vật liệu nhẹ, rất chắc chắn giúp thi công dễ dàng. Nếu so về kết cấu của 2 loại thì cửa nhôm có độ bền tốt hơn so với cửa nhựa.

                                       

2. Khả năng chịu nhiệt, chống cháy.

Xét về đặc điểm này thì cửa nhôm có khả năng chống cháy hoàn hảo hơn, cửa nhôm có thể chịu được nhiệt độ cao nên rất được các gia chủ ưa chuộng dùng để thiết kế cửa sổ, cửa chính. Ngoài ra, cửa nhựa lõi thép cũng có khả năng chống cháy nhưng không cao, nếu nhiệt độc vượt quá khả năng thì cửa sẽ hoàn toàn bị thiêu rụi.

4. Khả năng cách âm & sự êm ái khi vận hành.

Cả cửa nhựa và cửa nhôm cao cấp điều có khả năng cách âm tuyệt vời, nếu so với cửa sắt hay cửa gổ, thì cửa nhựa và cửa nhôm cao cấp tỏ ra vượt trội hoàn toàn ở khả năng cách âm, cửa nhựa sẽ êm ái hơn đôi chút so với các dòng cửa nhôm cao cấp, tuy nhiên sự chênh lệch này là không đáng kể.

3. Khả năng chịu nước

So với cửa nhôm cao cấp thì cửa nhựa lõi thép có khả năng chịu nước tốt hơn, loại cửa này không bị gỉ sét dù bị nước đọng trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, khả năng chịu nước của cửa nhôm kém hơn, nếu cửa thường xuyên đọng nước sẽ xảy ra quá trình oxi hóa xuất hiện các vết hoen ố làm ảnh hưởng đến tính thẫm mỹ của bộ cửa.

                                          

                                                  Cửa nhôm có khả năng chống cháy tốt hơn hẳn cửa nhựa

4. Tính thẩm mỹ.

Cửa nhựa lõi thépcửa nhôm cao cấp đều mang những vẻ đẹp riêng cho bạn lựa chọn. Nếu như cửa nhựa thường có màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác dịu nhẹ hiện đại cho không gian, thì cửa nhôm hiện có rất nhiều màu sắc phù hợp cho nhiều phong cách nội thất khác nhau.

5. Về giá cả.

Theo khảo sát, cửa nhựa lõi thép có giá thành thấp hơn so với cửa nhôm cao cấp, nhưng sản phẩm có giá rẻ không hẳn là sản phẩm không chất lượng. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn lựa chọn và sử dụng loại cửa đúng mục đích sử dụng sẽ giúp nâng cao được tính thẩm mỹ lại vừa duy trì được tuổi thọ sử dụng bền lâu.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     

Tin tức khác