Bí quyết giữ cho cửa Kính nhà bạn luôn sạch tinh tươm, sáng bóng

Cửa kính, gương hay những đồ dùng có vẻ ngoài sáng bóng là những đồ dùng rất dễ bám bụi và vết bẩn, nên chúng luôn đòi hỏi phải được lau chùi mỗi ngày để đảm bảo thẩm mĩ. Vậy làm thế nào để không phải mất nhiều thời gian lau chùi mà cửa kính nhà bạn vẫn sáng bóng, sạch tinh tươm??? Hãy để bài viết này chỉ cho bạn Bí quyết giữ cho Cửa Kính nhà bạn luôn sáng bóng, sạch tinh tươm với nguyên liệu rẻ tiền, có sẵn ngay trong nhà mà Không cần mua nước lau kính bạn hoàn toàn có thể làm sạch cửa kính, và không làm mất nhiều thời gian của các bà nội trợ mà vẫn hiệu quả vô cùng nhé.

1. Dùng rượu trắng

Khi cửa kính bị vết mờ do bụi bẩn hoặc hơi ẩm, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

2. Dùng giấy báo

Để giải quyết những vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính bạn có thể dùng tờ báo mềm cũ thấm nước và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô. Cách làm này đơn giản nhưng cũng k kém phần hiệu quả.


3. Dùng bột bắp, Amoniac

Bí quyết giữ cho cửa Kính nhà bạn luôn sạch tinh tươm, sáng bóng

Pha nước cùng với bột bắp, amoniac, giấm trắng là bạn đã có ngay hỗn hợp để lau chùi kính vô cùng hiệu quả.

Trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3-4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hỗn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.

4. Dùng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước rồi xoa lên mặt kính. Sau khi dung dịch khô, dùng khăn lau sạch là kính nhà bạn sẽ sáng bóng.

5. Dùng dầu hỏa hoặc rượu trắng

Bí quyết giữ cho cửa Kính nhà bạn luôn sạch tinh tươm, sáng bóng

Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, bạn có thể dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

6. Dùng giấm và nước rửa chén

Trộn theo tỉ lệ 1 cốc nước, 1 cốc giấm, 3 giọt dung dịch nước rửa chén và cho vào chai xịt rỗng. Xịt hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt kính rồi dùng khăn lông lau sạch. Sau đó vài phút để hong khô và lau lại lần nữa với giấy báo cũ.

7. Dùng nhung và giấm

Bí quyết giữ cho cửa Kính nhà bạn luôn sạch tinh tươm, sáng bóng

Khi kính bị dính sơn, bạn có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn để lau, các vết sơn sẽ nhanh chóng biến mất.

8. Dùng nước xả quần áo

Bí quyết giữ cho cửa Kính nhà bạn luôn sạch tinh tươm, sáng bóng

Các loại nước xả vải cũng có tác dụng hiệu quả khi lau chùi cửa kính, thủy tinh, gương, kính nhà tắm, bề mặt kính… Hỗn hợp nước lau kính với nước xả vải và nước, sau khi pha xong cho vào một bình có đầu xịt. Bạn có thể tận dụng những bình đựng nước lau kính để đựng hỗn hợp mới pha. Dùng khăn sạch cho một ít hỗn hợp vào và bắt đầu vệ sinh mặt kính sau khi xịt hỗn hợp lên kính.
Lưu ý, không nên dùng khăn bông. Nếu không có bình thì bạn cho vào chậu và dùng khăn thấm vào nước sau đó lau sạch vết bẩn trên cửa sổ.

9. Dùng nước tẩy sơn móng tay(a-xe-ton)

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Để làm sạch kính, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xe-ton vào nơi có vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.

10. Dùng muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào và đọng vết bẩn lại, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.

11. Dùng hồ dán

Bôi mgột chút keo lên bề mặt gương rồi xịt nước lên. Dùng tay để thoa đều ra khắp gương. Dùng khăn giấy lau sạch.

12. Dùng chổi cao su

Nhúng chổi cao su vào một xô nước nóng và nhỏ vào vài giọt nước xà bông rửa chén. Làm ướt cửa sổ rồi bắt đầu cọ rửa những vết bẩn trên mặt kính. Thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp cánh cửa kính của bạn sạch bóng.

Tin tức khác